Members Login
Username 
 
Password 
    Remember Me  
Post Info TOPIC: Lang 'หรั่ง' กับฉายา นักร้องลึกลับ !
Daily News

Date:
Lang 'หรั่ง' กับฉายา นักร้องลึกลับ !
Permalink   
คนไทยอาจยังไม่รู้จักผู้ชายคนนี้ แต่สำหรับคนลาวประเทศเพื่อนบ้านของไทย “หรั่ง-สิทธิ์ประเสริฐ แก้วจรัส” หนุ่มหน้าใสคนนี้กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง น้องใหม่แห่งวงการเพลง
 
Next Gen สัปดาห์นี้เลยรับอาสาพา “หรั่ง” ข้ามแม่น้ำโขงมาให้คนไทยรู้จักเขามากขึ้น เห็นหน้าตาตี๋ ผมเผ้าอินเทรนด์ขนาดนี้ หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นลูกครึ่ง แต่หรั่งยืนยันว่าเขาเป็นคนลาวร้อยเปอร์เซ็นต์และภูมิใจกับบ้านเกิดมาก


 
ปัจจุบันหรั่งเป็นนักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์และบริหารธุรกิจ ปี 4  มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว-อเมริกา เป็นมหาวิทยาลัยอินเตอร์ เขาจึงพูดได้ 3 ภาษา คือ ลาว ไทย และอังกฤษ ตอนอยู่ปี 2 หรั่งชนะการประกวด      “หนุ่มดี-สาวเด่น” เหมือน ๆ กับการประกวด “ดาว-เดือน” ในมหา’ลัยบ้านเรา ทำให้เขากลายเป็นหนุ่มป๊อปของมหา’ลัยขวัญใจสาว ๆ
 
สิ่งที่หนุ่มคนนี้ภาคภูมิใจมากที่สุดก็คือ การมีส่วนร่วมต้อนรับและทำกิจกรรมในการประชุมอาเซียนที่จัดขึ้นที่ประเทศลาว   


 
“ตอนนั้นหรั่งได้ร่วมต้อนรับผู้นำประเทศในกลุ่มอาเซียน ได้เข้าใกล้ผู้นำประเทศหลาย ๆ ท่าน แถมยังเป็นตัวแทนเดินแฟชั่นในชุดผ้าไหมประจำชาติ  หรั่งรู้สึกประทับใจมากครับ” 
 
หรั่งชอบร้องเพลงและชอบเล่นดนตรีมาตั้งแต่เด็ก ๆ ตอนสมัยมัธยม เขาและเพื่อน ๆ เคยรวมวงเล่นดนตรีกัน หรั่งคลั่งไคล้ดนตรีจึงฝึกฝนและเล่นดนตรีได้หลายชนิด ทั้งกีตาร์ เบส กลอง ความสามารถอีกอย่างหนึ่งของเขาก็คือ การแต่งเพลง
 
เพลงล่าสุดที่เขาแต่งก็คือเพลง “สงสารคนตาดำ ๆ” และเพลงนี้เองที่ทำให้เขากลายเป็น “นักร้องลึกลับ” ที่แฟนเพลงลาวต่างพยายามตามหาตัว


 
หรั่งแต่งเพลงและทำดนตรีเพลงนี้เอาไว้ฟังเองและแจกจ่ายให้เพื่อนที่สนิทฟังเล่น ๆ แต่อยู่มาวันหนึ่ง เพลงของเขาถูกนำไปเปิดในสถานีวิทยุ ด้วยเนื้อหาและทำนองโดนใจทำให้ผู้ฟังโทรฯมาขอให้เปิดจนดังขึ้นมา ทั้ง ๆ ที่ไม่มีคนรู้ว่าใครเป็นคนร้อง
 
“ผมบลูทูธเพลงนี้ใส่โทรศัพท์ให้เพื่อนเอาไปฟังกันเล่น ๆ บลูทูธกันไป บลูทูธกันมา ไม่ทราบว่าใครไรท์ลงแผ่นแล้วเอาไปให้สถานีวิทยุ ตอนนั้นหรั่งยังไม่ตั้งชื่อเพลงด้วยซ้ำ แค่ใช้ชื่อไฟล์เพลงว่า “ลั่ง” (ชื่อหรั่งในภาษาลาว) แต่บังเอิญคนฟังชอบจึงโทรศัพท์เข้าไปขอให้เปิดเพลงนี้กันเยอะมาก ดีเจก็ไม่รู้ว่าชื่อเพลงอะไร พอดีในเนื้อเพลงมีคำว่า “สงสารคนตาดำ ๆ” เลย กลายเป็นชื่อเพลงไปโดยอัตโนมัติ”

“ตอนนั้นก็ไม่รู้ว่าเพลงของเราดัง พอได้ยินในวิทยุก็อึ้ง ๆ เหมือนกัน ช่วงนั้นทั้งดีเจและคนฟังก็พยายามตามหาว่าใครเป็นคนร้อง เลยเรียกหรั่งว่า “นักร้องลึกลับ” แต่ตอนนี้ทุกคนรู้แล้วครับ” หรั่งพูดยิ้ม ๆ
 
Sea-Art ค่ายเพลงน้องใหม่ของคนไทยที่ ทำธุรกิจในเขตเซาท์อีสเอเชีย เห็นความสามารถจึงจับมาทำอัลบั้ม “หรั่ง โมชั่นวัน” แต่ส่ง      ซิงเกิลออกไป 2 เพลง เพลงของหรั่งก็ขึ้นอันดับ 1 ในทุกชาร์ตของลาว ทั้งที่อัลบั้มยังไม่ออกวางแผงด้วยซ้ำ  


 
และอีกไม่นานคนไทยจะรู้จักหนุ่มคนนี้มากขึ้น เพราะหรั่งเตรียมเข้ามาเปิดอัลบั้มแรกโมชั่นวัน ในประเทศไทยต้นพ.ค.นี้ 
 
จำหน้าเขาไว้ให้ดี หรั่งอาจจะเป็นขวัญใจคนใหม่ของสาวไทยก็เป็นได้...???.

นภาพร พานิชชาติ
napapornp@dailynews.co.th__________________
Anonymous

Date:
Permalink   

Good luck man for your coming full album

__________________
Anonymous

Date:
Permalink   

hey, lang good luck for your career and if you album release i going to buy one because your name is samething like my name.but i spell Lung.

__________________
Anonymous

Date:
Permalink   

His name suppose to spell Rung not Lang.

__________________
soo tai

Date:
Permalink   

haha
looking forward to see it

__________________
Anonymous

Date:
Permalink   

Anonymous wrote:

His name suppose to spell Rung not Lang.optsolutly not spell rung, he is not thai he is lao that is why we spell Lung. if you know how to read and write lao and thai you will see what I'm mean by that. thai they call Rung! there's no, L pronounce from thai language. and we call lung (law lod).law ling! L- monkey= ling.__________________


Senior Member

Status: Offline
Posts: 351
Date:
Permalink   

great

__________________
ssv

Date:
Permalink   

no no in fact i will explain to you. the scond language of lao is french is not english at all. so his name if we spell in like french language way is ( Lang)
is correct. but if english is ( Lung) is clear now ?  LOL

__________________
Anonymous

Date:
ยินดีและดีใจนำด้วย
Permalink   


ดีใจด้วยนะ หรั่ง  เจ้าเป้นหนุ่มลาวคนทำอิดที่ได้มาโชความสามารถให้กลุ่ประเทศเพื่อนบ้านได้เห็น  ข้อยเป็นผู้ชายลาวคนหนึ่ง ขอแสดงความยินดีและดีใจกับเจ้าด้วย ที่มีโอกาศและมีความสามาดทำได้ ส่วนหลายคนลาวที่มาออกรายการของประเทศไทยนะ มีแต่ผุ้ยิง  เบิ่งแล้วเหมือนกับว่า ผู้ชายลาวเราจะบ่อความสามารถหยังเลย และบ่อหน้าสนใจหยังเลย และในสายตาของหลาย ๆ คนในประเทศหนึ่งมีความคิดอยากได้แต่เมยลาว และเหมือนกับว่าที่ผู้ยิ่งลาวโดงดังได้ ย้อนว่า งาม เป้นผู้ยิงในประเทศลาว ( แต่ความจริง ผู้ยิงลาวก็เก่ง  หลายคน ) และเบิ่งเหมือนกับว่าผุ้ชายลาวจะบ่อมีความสามารถหยังเลย  ที่เขาจ้างแสดงหนังก็จ้างแต่ผุ้ยิ่ง มาแสดงก็มีพเอกเป้นคนต่างประเทศ  บ่อมีจักเทื่อพระเอกลาว นางเอกต่างประเทศ ข้อยว่าในสังคมผุ้ชายลาวนะมีความเสียเปลียบเป้นอย่างมาก ( เป้นความรู้สึกส่วนตัว  แต่ก็เป้นการดีสำหรับผุ้ยิงที่มีโอกาศ)  แต่สำหรับหรั่ง ขอบอกเลยว่าดีหลาย ทึงที่มีโอกาศได้แสดงความสามารถ  และหวังว่าคงจะบ่อเพียงแต่มาดังแต่ประเทศไทยเท่านั้น คงจะให้ดังหลาย ๆ ประเทศ  เขาจะได้รู้ว่า ผู้ชายลาวหน้าเขาเหนียวนี้ก็หลอ เป้นตาอยากได้ไปเป็นแฟนอยู่ตัวะละ__________________
Anonymous

Date:
RE: Lang 'หรั่ง' กับฉายา นักร้องลึกลับ !
Permalink   


My question is, when will his album release ?

__________________
sao lao far away from home

Date:
Permalink   
 Lang, you are so so hot! can't wait to see ya in concert__________________


Member

Status: Offline
Posts: 6
Date:
Permalink   

Different with clothes on exceptional women demonstrated widespread fashion houses, 1950 Create custom ****tail little black dresses are awaited items in relation to the girl instead of losing the charm. Support the girls showcase their best marks in relation to the multitude of situations women are worth. An individual has an expectation girl stunning in its appearance in the desired name bridal wedding dresses.Following be aware of the aesthetic sense, you might want to have heard enough along the path in the wedding dress lace mermaid.


__________________

Collections of wedding blog as Buy dresses online,Weddings in your mind,New fashion ideas for 2012 and so on

Page 1 of 1  sorted by
Quick Reply

Please log in to post quick replies.

Tweet this page Post to Digg Post to Del.icio.us


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard